Hỏi đáp trực tuyến

Tiêu đề câu hỏi

Thông tin về các phường Xoan

Nội dung câu hỏi

Người hỏi : Cao Thị Minh Châu

Tôi là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dịp tới vào ngày 25, 26/9, trường tôi có tổ chức đoàn gồm 40 người đi tham quan tại TP Việt Trì. Trong lịch trình tham quan, chúng tôi muốn được nghe và giới thiệu về Hát Xoan Phú Thọ. Vậy tôi muốn hỏi nên đến phường Xoan nào là phù hợp nhất? Mong nhận được sự gợi ý từ quý cơ quan.

Trân trọng cảm ơn.

STT Nội dung Tài liệu đính kèm
1

Đơn vị trả lời : Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trả lời câu hỏi của ông(bà) Cao Thị Minh Châu hỏi về Thông tin về các phường Xoan như sau: 

Phú Thọ có 04 phường Xoan gốc là: Phù Đức, Kim Đới, Thét (xã Kim Đức, thành phố Việt Trì) và An Thái (xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì). Hiện nay Du lịch Phú Thọ đã xây dựng các chương trình du lịch gắn với trải nghiệm di sản, thưởng thức “Hát Xoan làng cổ” tại các di tích lịch sử, phường Xoan gốc trên địa bàn TP. Việt Trì.

1. Tham quan, nghe hát Xoan tại Miếu Lãi Lèn (ngôi Miếu là nơi phát tích của hát Xoan), trong quần thể di tích có Nhà trưng bày nghệ thuật Hát Xoan, nghe thuyết minh, giới thiệu chi tiết về quá trình hình thành và phát triển của Hát Xoan và được xem các nghệ nhân phường Xoan xã Kim Đức biểu diễn.
- Thông tin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa – Cán bộ văn hóa xã Kim Đức (Điện thoại: 0986.796.765).
2. Tham quan, nghe  hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô (Quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên vùng đất Tổ có niên đại trên 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô), tham quan làng cổ, nhà cổ, làng nghề truyền thống Hùng Lô và được xem các nghệ nhân phường Xoan An Thái, xã Phượng Lâu biểu diễn.
- Thông tin liên hệ: Bà Lã Thị Hồng Thùy – Cán bộ văn hóa xã Hùng Lô (Điện thoại: 0975.587.487).