Tin tức - Sự kiện

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh: Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới

13/10/2019 21:03:00 CH
PhuthoPortal - Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch và các loại đối tượng ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, củng cố thế và lực, nâng cao sức mạnh toàn diện, ngăn ngừa, làm thất bại âm mưu và thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Xác định đây vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là nhiệm vụ lâu dài, năm 2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh. Qua đó, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong xây dựng KVPT, khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và trình độ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

12/10/2019 15:16:00 CH
PhuthoPortal - Phát biểu tại buổi gặp mặt, vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019 vào ngày 12/10, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân, tạo địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sẵn sàng cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019

11/10/2019 18:48:00 CH
PhuthoPortal - Chỉ con ít ngày nữa, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Phú Thọ năm 2019 sẽ diễn ra. Để làm rõ hơn công tác chuẩn bị, những nét mới của cuộc diễn tập, phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đại tá Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu

11/10/2019 18:46:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 11/10, đoàn công tác của Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu do GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cố vấn dự án làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc triển khai tổ chức Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu.

Doanh nghiệp, doanh nhân đất Tổ trong bối cảnh hội nhập

11/10/2019 17:08:00 CH
PhuthoPortal - Trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng với nhiều cơ hội cũng như phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh luôn ý thức và nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao năng lực, sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, mở rộng và phát triển thị trường, từng bước khẳng định vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung, Đất Tổ nói riêng trên trường quốc tế.

Chỉ tái đàn khi đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học

10/10/2019 08:20:00 SA
PhuthoPortal - Trong những năm gần đây, năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lĩnh vực chăn nuôi ở tỉnh Phú Thọ liên tục tăng cao, bước đầu đã hình thành các vùng sản xuất chăn nuôi hàng hóa tập trung gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tổng đàn lợn và sản lượng thịt lợn của tỉnh đứng thứ 7 cả nước, thứ 4 miền Bắc và thứ 2 vùng Trung du miền núi phía Bắc; sản lượng thịt lợn chiếm trên 70% trong cơ cấu sản lượng các loại. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi (DTLCP)  như hiện nay câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là có nên tái đàn lợn không? Và nếu tái đàn thì triển khai thực hiện như thế nào để đảm bảo công tác phòng, chống bệnh nói chung và bệnh DTLCP nói riêng?
Xem thêm >>