QUỐC PHÒNG - AN NINH

Phù Ninh phát huy sức mạnh mô hình đưa công an chính quy về xã, thị trấn

26/12/2019 15:08 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Sau hơn 3 tháng thực hiện việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 2 đơn vị trọng điểm thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Phù Ninh đã đạt được những hiệu quả rõ nét được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng ủng hộ.


hieu-qa-1.jpg
Công an thị trấn Phong Châu trao đổi tình hình an ninh trật tự với cán bộ khu Mã Thượng A
Xã Phù Ninh có 14 khu dân cư với hơn 3.000 hộ dân, có tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua, đặc biệt Khu công nghiệp Đồng Lạng đóng trên địa bàn xã có 14 doanh nghiệp với hơn 4.000 công nhân. Đây là một địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự.
Tháng 9/2019, 5 đồng chí công an chính quy nhận quyết định điều động về công tác tại xã Phù Ninh. Với kinh nghiệm nhiều năm công tác tại Công an huyện nên khi về công tác tại địa phương các đồng chí đã hòa nhập và bắt tay ngay vào công việc, chủ động nắm bắt tình hình, quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu, cư trú và tham gia tiếp công dân, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người dân.
Trung tá Trần Phú Sơn - Trưởng Công an xã Phù Ninh cho biết:Kể từ khi nhận nhiệm vụ cho đến nay, mặc dù thời gian chưa dài nhưng lực lượng Công an xã Phù Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng công an đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, phối hợp với lực lượng quân sự tăng cường công tác tuần tra, canh gác, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là các vi phạm về tệ nạn xã hội.
Để nhanh chóng tiếp cận địa bàn, cán bộ, chiến sỹ Công an xã Phù Ninh đã dành nhiều thời gian đi xuống các khu dân cư để làm quen cơ sở, tranh thủ sự ủng hộ của các đảng viên cao tuổi, các bậc cao niên để gần dân, hiểu dân hơn; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, giữ gìn bình yên cho thôn xóm, cho nhân dân.
Chị Khuất Thị Thúy Hằng - khu 3, xã Phù Ninh chia sẻ: Khi đến để khai hộ khẩu, tôi thấy các đồng chí Công an xã hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, cụ thể. Nhờ đó tôi có thể giải quyết được công việc một cách nhanh chóng.
hieu-qa-2.jpg 
Trưởng Công an xã Phù Ninh tham gia tiếp công dân, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người dân
Thị trấn Phong Châu là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Phù Ninh, vì vậy các đồng chí Công an chính quy chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như làm tốt công tác dân vận, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, chú trọng kiểm tra, giám sát các địa điểm kinh doanh, tham gia điều tiết giao thông ở các điểm nút giao thông, giờ cao điểm. Đồng thời, xuất phát từ tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn, một số vấn đề còn tồn tại trong thời gian trước đây từng bước được giải quyết để người dân ngày càng yên tâm và tin tưởng hơn.
Ông Nguyễn Thành Hoa - Trưởng khu Mã Thượng A, thị trấn Phong Châu chia sẻ: Khu chúng tôi có nhiều hàng quán, đặc biệt là hoạt động kinh doanh Internet nên khá phức tạp trong quản lý. Từ khi có Công an chính quy về, các đồng chí phối hợp với khu dân cư rất chặt chẽ, khi có công việc chúng tôi liên hệ các đồng chí đều có mặt kịp thời. Các hiện tượng tiêu cực, đánh nhau, mất cắp ở khu vực khu Mã Thượng A và vùng lân cận hầu như không còn.
Ông Đỗ Quốc Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Châu cho biết: Địa phương chúng tôi rất ghi nhận sự đóng góp của lực lượng Công an chính quy thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, đối với lực lượng Công an thị trấn Phong Châu, chúng tôi yêu cầu làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ thị trấn Phong Châu, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh. Đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy lực lượng công an sẽ phải thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình để đảm bảo tình hình an ninh chính trị trong thời gian tới.
 hieu-qa-3.jpg
Công an xã Phù Ninh nắm tình hình trật tự tại khu dân cư
Chủ trương điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phù Ninh bước đầu cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc bám nắm tình hình địa bàn, nắm chắc đối tượng, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Từ đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Anh Thư - Quang Thái - Hà Linh
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)