KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Đánh giá kết quả, hiệu quả và đóng góp của các đề tài, dự án thuộc Chương trình Tây Bắc giai đoạn 2013 - 2018

05/05/2019 18:51:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 3/5, Sở Khoa học và Công nghệ có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội để đánh giá kết quả, hiệu quả và đóng góp của các đề tài, dự án thuộc Chương trình Tây Bắc giai đoạn 2013 - 2018 đã và đang triển khai tại tỉnh; đồng thời, đề xuất các nội dung, lĩnh vực cần thiết chuẩn bị kế hoạch triển khai trong giai đoạn 2 (từ 2019 - 2025) của Chương trình Tây Bắc.

Ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng: Cẩm nang hữu ích cho du khách

14/04/2019 11:18:00 SA
PhuthoPortal - “Đây thực sự là một kho thông tin rất hữu ích với những dữ liệu về các điểm đến, thông tin giao thông, các dịch vụ, những điều cần biết khi hành lễ… giúp cho du khách ở xa khi về Đền Hùng như chúng tôi có chuyến đi thuận tiện và an toàn trong những ngày lễ hội” - anh Nguyễn Văn Luân (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) chia sẻ sau khi sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng do Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng. Đây không chỉ là cảm nhận của riêng anh Luân mà còn là cảm nhận chung của rất nhiều người khi sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng - Hỗ trợ du khách về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

13/04/2019 12:00:00 CH
PhuthoPortal - Truy cập vào đường link: http://denhung.org.vn/go tải ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng, du khách dễ dàng tra cứu đầy đủ thông tin về các hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, bao gồm thông tin từng nội dung về phần lễ, phần hội trong đó cung cấp địa điểm, thời gian các hoạt động diễn ra. Qua đó giúp du khách tự lựa chọn và lên lịch trình chuyến đi cho riêng mình. 

Khám phá, trải nghiệm các điểm tham quan tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thông qua phần mềm ứng dụng CNTT

09/04/2019 16:43:00 CH
PhuthoPortal - Phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) về Đền Hùng do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chính thức khai trương và đi vào sử dụng từ ngày 6/4/2019 (tức mùng 2/3 âm lịch). Bên cạnh các ứng dụng tiện ích khác, phần mềm giúp người sử dụng có thể tra cứu, tìm hiểu, khám phá trọn vẹn các điểm tham quan và những giá trị lịch sử, bề dày văn hóa của thời đại Hùng Vương trong hành trình về miền đất Tổ cội nguồn của dân tộc.

Xây dựng phần mềm Cổng thông tin đối thoại trực tuyến

26/03/2019 17:26:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị đánh­ giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng Cổng thông tin đối thoại trực tuyến đáp ứng nhu cầu hỏi - đáp của tổ chức, công dân đối với các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ”. Đề tài do nhóm tác giả của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) thực hiện.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong Tổng điều tra dân số và nhà ở

13/03/2019 07:43:00 SA
PhuthPortal - Từ ngày 1/4/2019, trên phạm vi cả nước sẽ bắt đầu tiến hành Tổng điều tra dân số và nhà ở. Điểm mới trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thu thập thông tin. Theo đó, các điều tra viên có thể sử dụng phiếu điện tử (hay còn gọi là CAPI) trên thiết bị di động để ghi chép thông tin và sử dụng phiếu trực tuyến (Webform) để kê khai thông tin. 

Gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng chính quyền điện tử với cải cách hành chính

06/02/2019 08:19:00 SA
PhuthoPotal - Trong bối cảnh đất nước đang chuyển biến mạnh mẽ, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mọi mặt của đời sống được nâng cao, chúng ta xác định cần phải tiến hành cải cách hành chính một cách triệt để nhằm xây dựng một Nhà nước pháp quyền đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng chính quyền điện tử được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những giải pháp chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Viễn thông trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

06/02/2019 08:13:00 SA
PhuthoPortal - Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) đã và đang diễn ra sâu, rộng với tốc độ phát triển không ngừng trên toàn thế giới, trong tất cả các lĩnh vực và mọi mặt của đời sống, xã hội. Viễn thông cũng không nằm ngoài dòng chảy và xu thế phát triển tất yếu đó.

Kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng

03/02/2019 07:59:00 SA
PhuthoPortal - Mạng xã hội (MXH) là trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi, nhanh nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trở nên nổi tiếng và phát triển nhờ vào MXH. Nói cách khác, sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng như sự phát triển phổ biến của các trang MXH đã kết nối mọi người gần lại nhau hơn. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng mang lại nhiều rủi ro cho người dùng, nhất là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường mạng.

Hội thảo phát triển thương hiệu chè xanh Phú Thọ

23/01/2019 08:34:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 22/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo phát triển thương hiệu chè xanh Phú Thọ. Dự hội thảo có các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà quản lý về lĩnh vực chè trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo một số, sở, ngành của tỉnh.