KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Tạo mọi điều kiện để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

19/02/2020 16:42:00 CH
PhuthoPortal - Trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đã và đang mang lại những bước phát triển mạnh mẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ thiết thực đời sống của người dân. Trong bối cảnh đó, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và của tỉnh, tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Cảnh giác với thông tin lừa đảo qua hòm thư công vụ

14/02/2020 15:40:00 CH
PhuthoPortal - Theo khuyến cáo từ Bộ phận an toàn, an ninh thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông), hiện nay trên Hệ thống thư điện tử công vụ phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh với tên miền “mail.phutho.gov.vn” nhận được nhiều hòm thư có địa chỉ “…@monre.gov.vn” chứa nội dung đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản và mật khẩu; đồng thời đưa ra các cảnh báo và yêu cầu người dùng nhấn chuột vào đường dẫn (link) gửi kèm theo. Đây là những nội dung nhằm đánh cắp thông tin cá nhân người dùng nên những người đang sử dụng hòm thư công vụ cần đề cao cảnh giác, không tự động nhấn chuột vào các đường dẫn trong email, kiểm tra kỹ các đường dẫn ẩn và không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Ghi nhận từ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2019

22/01/2020 14:01:00 CH
PhuthoPortal - Cùng với cả nước, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ được tổ chức hằng năm nhằm phát hiện và tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã tạo ra những mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật, quản lý, tác nghiệp, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho đất nước. Qua đó, tiếp tục động viên và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và quần chúng Nhân dân. Hội thi sáng tạo kỹ thuật chính là một hình thức đánh giá phong trào lao động sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ.

“Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”

17/01/2020 17:03:00 CH
PhuthoPortal - Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức ngày 16/1 tại Hà Nội. Hội thảo được kết nối trực tuyến với 68 điểm cầu trong cả nước.

Tiến tới đồng bộ, liên thông hệ thống một cửa điện tử đến cấp xã

07/01/2020 10:22:00 SA
PhuthoPortal - Trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh, mục tiêu quan trọng được tỉnh đặt ra là phải nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp, người dân. Chính vì vậy, việc tiến tới đồng bộ, liên thông hệ thống một cửa điện tử từ trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện và xã được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Diễn đàn khoa học “Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”

31/12/2019 20:14:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 30/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức diễn đàn khoa học “Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Diễn đàn là dịp để các trí thức, chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp ý kiến để làm rõ cơ sở khoa học, và cung cấp thông tin có tính đa chiều, thực tiễn về mô hình kinh tế tuần hoàn; đề xuất các giải pháp để phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Thọ

31/12/2019 08:08:00 SA
PhuthoPortal - Sử dụng chữ ký số trong cơ quan Nhà nước là giải pháp đã được chứng minh và được pháp luật công nhận đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tính pháp lý, chống chối bỏ, toàn vẹn, an toàn an ninh, xác thực và cả tính sẵn sàng; được coi là giải pháp hữu hiệu góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính và phát triển Chính phủ điện tử trong các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Kết nối liên thông, gửi - nhận văn bản điện tử, thay đổi phương thức làm việc truyền thống

30/12/2019 13:45:00 CH
PhuthoPortal - Thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; Sở TT&TT đã tích cực tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng hệ thống điện tử thông suốt, kết nối và liên thông văn bản điện tử, dữ liệu điện tử 4 cấp từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện, xã. Đây là một trong những bước đi mạnh mẽ nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Phú Thọ theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết 36a/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 17/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, góp phần đổi mới lề lối, cách thức làm việc và cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong các cơ quan nhà nước, hướng tới nền hành chính hiện đại, không giấy tờ.

Điện lực Phú Thọ từng bước hiện đại hóa công tác quản lý, vận hành lưới điện

21/12/2019 09:53:00 SA
PhuthoPortal - Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Trong đó, hiện đại hóa lưới điện, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin là một trong những vấn đề được đơn vị chú trọng thực hiện.

Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh năm 2019: Nhiều sản phẩm CNTT mang tính ứng dụng cao

16/12/2019 16:21:00 CH
PhuthoPortal - Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh ngày càng tạo được sức hút với nhiều giải pháp, sáng tạo khoa học kỹ thuật tham gia và gắn với thực tiễn. Khép lại mùa giải năm 2019, theo Ban tổ chức Hội thi các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT, điện tử, viễn thông có sự nổi trội về chất lượng. Các sản phẩm dự thi đều là sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang tính ứng dụng cao và góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. 5/5 sản phẩm tham dự cuộc thi đều có giải, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.
Xem thêm >>